Bật mí những nguồn thu nhập của các game thủ liên quân mobile

  • Ngày Đăng : Tháng Hai 11, 2019
  • Lượt Xem : 3079

“Game thủ là một lũ không có tương lai” đây là câu nói làm cả cộng đồng game cũng những những người ngoài cuộc chú ý. Ắt hẳn đa số chúng ta- những người chơi game, làm game, hiểu về game như chúng ta sẽ bất bình về câu nói này. Càng lúc, sự bất bình của chúng ta càng trở nên đúng đắn hơn. “Không có tương lai” là một cụm từ tương đối trừu tượng, đúng với tùy người, tùy hoàn cảnh, tùy điểm mà ta xét để đối chiếu. Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng người chơi game, theo dõi các steamer, game thủ đang ngày càng lớn mạnh hơn, khiến những game thủ đang dần “dễ sống” hơn. Hãy cùng muaacclienquan.com tìm hiểu về các nguồn thu nhập của các game thủ chuyên nghiệp liên quân mobile để bạn có thể phần nào định hướng được việc mình theo nghiệp game thủ có thực sự phù hợp không nhé.

Ngoài những người xuất sắc nhất, những game thủ còn lại có nguồn thu nhập từ đâu?

  1. Thu nhập từ nhà phát hành Garena

Đối với các game thủ thi đấu chính thức tại các giải đấu thuộc khuôn khổ garena tổ chức (tức 6 vị trí của team thi đấu) sẽ được nhận lương từ nhà phát hành hàng tháng. Đây là số tiền cố định mà Garena chi trả độc lập cho các game thủ để họ có 1 nguồn thu ổn định để yên tâm tập luyện và thi đấu. Theo bật mí của một số game thủ chuyên nghiệp thì số tiền này hiện tại là 5 triệu đồng/1 game thủ

Thu nhập của các game thủ từ phía nhà phát hành Garena

2. Tiền thu nhập từ giải thưởng

Liên quân mobile được mệnh danh là game quốc dân ở Việt Nam, số tiền nhà phát hành thu được từ game là cực kì lớn. Đồng nghĩa với đó, các giải đấu là giải thưởng của giải đấu cũng được tổ chức với quy mô tương xứng. Tổng giải thưởng ở 1 giải đấu trong nước đã lên tới hơn 2 tỷ đồng, các giải đấu quốc tế còn hơn như thế gấp nhiều lần. Đây là nguồn thu nhập cực lớn nếu team bạn là team cạnh tranh các ngôi vị cao của giải đấu hay tham dự các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, số tiền đó không chỉ chia đều cho các game thủ. Khoảng 20% sẽ thuộc về phía nhà tài trợ, còn lại là chia cho toàn bộ các game thủ cũng như các bộ phận hỗ trợ khác.

Tiền thưởng rất lớn các game thủ có thể nhận được từ các giải đấu do nhà phát hành tổ chức

3. Thu nhập từ phía nhà tài trợ.

Đối với các đội tuyển lớn như The Flash, Swing Phamtom… thu nhập của các game thủ từ nhà tài trợ cũng là tương đối lớn. Các game thủ sẽ nhận được tiền khi kí hợp đồng, có gaming house, được tài trợ nơi ăn chốn ở. Các chi phí về quảng bá hình ảnh, chi phí huấn luyện viên sẽ được nhà tài trợ chi trả. Đổi lại, các game thủ sẽ phải tuân thủ hợp đồng về hình ảnh cá nhân với nhà tài trợ, chiến đấu vì thương hiệu của nhà tài trợ.

Team Phantom được sự tài trợ của nhãn hàng Swing

4. Thu nhập từ Stream

Đây là nguồn thu nhập tương đối mới với các game thủ. Trước kia, các game thủ chỉ stream để quảng bá hình ảnh của bản thân. Ngày nay, ngoài ứng dụng stream phổ biến nhất ở Việt Nam là Youtube, các ông lớn khác như Facebook, Nimo TV, Nonolive, Cube TV… liên tục đầu tư tiền để chi trả, lôi kéo các streammer, game thủ nổi tiếng sang làm việc tại nền tảng của mình để có thể cạnh tranh với Youtube. Đây là điều kiện cực kì tốt đối với các game thủ. Stream đã trở thành một công việc cực kì tốt và tương đối ổn định với các game thủ. Họ vừa có thêm thu nhập, quảng bá được hình ảnh còn thể thể treo thêm quảng cáo ở các kênh stream của mình. Game thủ nổi tiếng của Swing Phamtom Blake1 đã từng nói đây là nguồn thu nhập lớn nhất của anh ấy

Nonolive là một trong những nền tảng được các game thủ liên quân lựa chọn

5. Thu nhập từ Youtube, mạng xã hội

Những game thủ với sự nổi tiếng và trình độ chơi game của bản thân sẽ làm youtube tương đối dễ dàng. Các video của họ sẽ có số lượng lượt xem khởi đầu rất tốt. Nếu các game thủ chăm chỉ thì kênh sẽ phát triển rất tốt số tiền kiếm được sẽ chẳng kém gì các youtuber chuyên nghiệp cả. Tương tự là đối với Fanpage Facebook, các game thủ có thể đăng các bài quảng cáo lên fanpage có số lượng lượt like rất lớn để có thêm thu nhập.

Blake1 chia sẻ thu nhập từ youtube sau 1 tháng đầu hoạt động

6. Tham gia các sự kiện, đóng video quảng cáo

Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của các game thủ hiện tại chẳng thua kém gì các diễn viên hay ca sĩ. Đồng nghĩa với nó, họ nhận được rất nhiều các lời mời đi sự kiện, hay tham gia đóng các MV quảng cáo game. Nguồn thu nhập này rất lớn nhưng nó chỉ có đối với số ít những game thủ hay streamer nổi tiếng hàng đầu.

Game thủ Xuân Bách tham gia sự kiện trải nghiệm tướng mới do NPH tổ chức

7. Thu nhập từ cày thuê

Ắt hẳn các bạn sẽ tương đối bất ngờ khi chúng tôi đưa nguồn thu nhập này vào trong các thu nhập của game thủ. Garena sẽ phạt cực kì nặng nếu các game thủ dính dáng tới cày thuê. Tuy nhiên, với sức hút của thu nhập khủng từ cày thuê, không ít vụ game thủ chuyên nghiệp dính dáng tới cày thuê đã bị phanh phui. Chắc chắn rằng, vẫn còn không ít game thủ chuyên nghiệp hoạt động chui trong lĩnh vực này khi mà họ không phải là những game thủ hàng đầu để 6 nguồn thu nhập phía trên có thể đảm bảo cuộc sống của họ.

Hai game thủ nổi tiếng bị cấm thi đấu do liên quan tới cày thuê

Muaacclienquan.com vừa chỉ ra 8 nguồn thu nhập chính của các game thủ có thể kiếm được từ game. Hãy để lại cho chúng tôi ý kiến cá nhân của các bạn về bài viết này ở phần bình luận nhé.

[kkstarratings]