Hãy làm streamer ngay nếu bạn sở hữu 5 yếu tố này

  • Ngày Đăng : Tháng Năm 1, 2019
  • Lượt Xem : 1405

Live stream đang nổi lên là một trong những nghề hot nhất trong giới trẻ hiện nay. Không còn khó khăn như những ngày khởi đầu, ở thời điểm hiện tại mọi người đã nhìn streamer với những góc nhìn tích cực hơn nhiều so với trước. Những giây phút trò chuyện lúc đêm khuya cùng các streamer đã trở thành thói quen của không ít bạn trẻ trong cuộc sống. Những hình ảnh của sự nổi tiếng, giàu có của các streamer là nguồn động lực lớn lao để nhiều bạn trẻ mơ ước theo đuổi công việc này. Không cần bằng cấp đào tạo, bạn cần một máy tính cấu hình ổn, một camera, một tai nghe, một micro là bạn đã có thể bắt đầu live stream. Nhưng điều quan trọng là những người xa lạ kia ai sẽ xem bạn? Khi bạn có người xem thì ai sẽ quay lại với bạn? Thật không đơn giản để có thể thành công được như các streamer nổi tiếng. Tuy nhiên bạn hãy cùng chúng tôi điểm ra những yếu tố quan trọng để giúp bạn có những cơ sở để quyết tâm theo nghiệp live stream.

Những yếu tố nào khiến họ thành công trong nghiệp Live stream

Xem thêm: https://muaacclienquan.com/

  1. Gương mặt biểu cảm

Live stream hiểu đơn giản sẽ là bạn chia sẻ những việc làm của bạn trước màn hình máy tính, bạn và những người xem là những người xa lạ với nhau nên việc biểu cảm khuôn mặt tốt là việc tối quan trọng để người xem thấy được sự cuốn hút của câu chuyện và nán lại xem bạn lâu hơn. Những ví dụ điển hình của việc này đó là anh Độ Mixi, Mimosa, rambo, Misthy, Linh Ngọc Đàm… Họ luôn cuốn hút người xem mỗi khi live. Mỗi người chọn cho mình một phong cách. Những streamer nam đa phần hướng tới những biểu cảm hài hước, sợ hãi,… tạo nên niềm vui cho người xem. Những streamer nữ thường hướng tới những biểu cảm đáng yêu khi nói chuyện, phấn khích hay sợ hãi khi chơi game. Đối với chúng tôi, đây là yếu tố quan trọng nhất của một streamer để giữ chân khán giả ở lại theo dõi mình.

Mimosa- một trong những streamer có khuôn mặt biểu cảm tốt nhất

  1. Khả năng ứng biến,nói chuyện, giao lưu với người xem

Điểm mà một chương trình live stream vượt trội so với một chương trình truyền hình đó là khả năng tương tác với người xem. Bạn có thể trả lời trực tiếp những câu hỏi của người xem, làm những điều theo những yêu cầu của người xem. Người xem sẽ cảm thấy như mình tham gia trực tiếp câu chuyện với người live stream. Khả năng kể chuyện cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Những câu chuyện ngoài đời sống tưởng như bình thường nhưng qua cách kể của bạn sẽ hấp dẫn được người xem lắng nghe. Người xem sẽ hiểu hơn về con người bạn, dần trở nên thân thiết hơn và sẽ quay trở lại xem bạn như một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Pewpew ứng biến cực nhanh trước những câu hỏi hóc búa của người xem

  1. Chuẩn bị kĩ càng, hướng tới cho sự chuyên nghiệp

Lấy ví dụ một streamer có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện tại Độ Mixi. Theo mình đánh giá anh là người đầu tiên đưa live stream lên tầm chuyên nghiệp. Với một giờ giấc cố định như chương trình thời sự, anh hạn chế tối đa những ngày vắng mặt hay muộn giờ. Những ngày nghỉ, anh sẽ thông báo trên youtube và fanpage cho người xem không mất công chờ đợi. Dần dần, anh tạo thói quen cho người xem live của mình giống như một chương trình truyền hình vậy. Về nội dung, luôn có sự chuẩn bị kĩ càng trước mỗi buổi live. Nội dung live được luân chuyển để đảm bảo cho lượng người xem lớn luôn xem được những chương trình mình yêu thích. Tích cực có những nội dung trò chuyện với người xem để gắn kết người xem với mình, xóa nhòa khoảng cách giữa người xem và người live stream.

Mixigaming- Streamer có sức ảnh hưởng nhất cộng đồng game hiện tại

  1. Khả năng chơi game

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp với khả năng chơi game vượt trội, bạn đã có một bước đệm cực kì lớn để hướng tới nghiệp live stream. Tuy nhiên, theo tôi đây là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố để bạn có thể tồn tại lâu dài trong ngành này. Những người xem đến xem bạn vì trình độ của bạn cao ở một game hay thì khả năng quay lại xem bạn khi bạn chơi game khác sẽ thấp. Sự nghiệp live stream của bạn không thể phụ thuộc hoàn toàn vào một game được.

Rip 113 nổi tiếng ở khả năng chơi game bắn súng hơn người

  1. Mối quan hệ trong ngành Live stream

Bạn quen biết những nhân vật nổi tiếng, có lượng người xem lớn trong ngành live stream. Nếu bạn được chơi cùng họ, được họ nâng đỡ những bước đầu khó khăn tìm kiếm người xem thì con đường của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng không phải là yếu tối tiên quyết. Quan trọng nhất vẫn là ở bạn. Nếu bạn thực sự có nét riêng, có sự hấp dẫn người xem, bạn sẽ phát triển cực kì tốt với bước đà này. Nếu bạn quá nhạt nhẽo, khả năng giao tiếp kém, không tạo được dấu ấn thì người xem chỉ đến với bạn bằng sự tò mò và sẽ không trở lại xem bạn nữa. Đã có rất nhiều người bắt  đầu live stream với số lượng view khủng 5 hay 6k người xem nhưng rồi số người xem giảm dần và đến một lúc không còn ai xem họ nữa.

Khá nhiều người đã biết đến Độ Mixi thông qua giải The last pewnoy của Pewpew

Trên đây là 5 yếu tố chúng tôi cho rằng là rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp live stream của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cả 5 yếu tố này. Live stream là công việc có sự cạnh tranh khốc liệt, con đường để bạn có được những thu nhập đầu tiên từ nó là cực kì khó khăn. Đừng chỉ nhìn vào những hào nhoáng phía ngoài của nó, hãy nhìn thẳng vào thực tế để đưa ra cho bản thân một quyết định chính xác nhất. Chúc các bạn thật chính xác với những quyết định của mình