Giới thiệu sơ lược về game Liên Quân Mobile

  • Ngày Đăng : Tháng Mười 17, 2019
  • Lượt Xem : 872

Là một game thể loại MOBA (Multiplayer Online Battle Arena – Đấu Trường Trực Tuyến Nhiều Người Chơi) hay cách gọi khác là Chiến Thuật Hành Động Thời Gian Thực, Liên Quân Mobile đang được xếp chung hàng ngũ với Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend) và Dota (Defense of the Acients). Vậy Liên Quân Mobile là gì? Có điểm gì giống và khác với những game MOBA khác?

  • Liên Quân Mobile là game MOBA trên điện thoại đầu tiên tại Việt Nam:

Khi có người bảo “Tôi thích chơi thể loại game MOBA” thì đôi khi có một số bạn bối rối, nhưng nếu nói rằng “Tôi thích chơi game thể loại giống Liên Minh Huyền Thoại, Dota” thì ai cũng sẽ gật gù đồng ý. Việc có hằng tháng có hơn 113 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại và Dota trên khắp thế giới là một minh chứng hông cần bàn cãi về mức độ thành công của các tựa game này nói riêng hay thể loại game MOBA nói chung. Liên Quân Mobile là một game được nhà phát hành Garena Việt Nam phát triển trên nền tảng game điện thoại di động với cơ chế nguyên bản của thể loại MOBA này: Bạn là một vị tướng phối hợp với người chơi khác để giành chiến thắng khi phá huỷ thành công căn cứ của đội đối phương.

  • Yếu tố MOBA đặc trưng:

Bản đồ trong Game: Đầu tiên, khi chơi một game MOBA nghĩa là mục tiêu của bạn hoá thân thành một vị tướng và cùng đồng đội mình phá huỷ căn cứ của đối phương. Sử dụng một bản đồ quen thuộc cơ bản như đi top, mid, bot…nhưng nhờ có kỹ thuật Unity 3D tân tiến, các bản đồ trong game Liên Quân Mobile cũng có thiết kế chất lượng và có hiệu ứng môi trường sắc nét. Không dừng lại ở đó, Liên Quân cũng có các map 5 vs 5 arm, 3vs3 và 1vs1 để tăng sự đa dạng cho các lựa chọn của Game thủ.

Về tướng: Ngay tại thời điểm ra mắt, Liên Quân trình làng bộ tướng 77 nhân vật và đến hiện tại con số đó đã được phát triển lên đến 89 vị tướng tương ứng với 6 vị trí chơi khác nhau như Đấu Sĩ, Pháp Sư, Trợ Thủ, Đỡ Đòn và Xạ Thủ. Việc hệ thống các tướng rõ ràng, đơn giản trong Liên Quân giúp người chơi nhanh chóng nhập cuộc chơi nhanh chóng mà đỡ băn khoăn vị tướng của mình có phù hợp với vị trí nào trên bản đồ.

Về trang bị: Đầy đủ, cụ thể và đơn giản là những tính từ có thể miêu tả về hệ thống trang bị của game Liên Quân. Với hệ thống chia thành 3 cấp độ kèm phân loại công, phép, thủ, tốc độ, đi rừng và hỗ trợ, người chơi có thể dễ dàng theo dõi và cho ra những tính toán chiến lược và chiến thuật trong một trận đấu để có một kết quả mỹ mãn.

Về các thuộc tính bổ trợ: Ở đây bài viết đề cập đến yếu tố Ngọc và Kỹ Năng Bổ Trợ trong game. So với một số game MOBA trên hệ máy PC, bảng ngọc của Liên Quân có phần đơn giản hơn với sự phân chia làm 3 chất ngọc: Lục, Đỏ và Tím cùng với đó là cấp 3 ngọc: Cấp I, II và III. Một yếu tố là điểm cộng cho bảng ngọc của Liên Quân là tên của ngọc ghi rõ luôn tính năng, ví dụ như ngọc Lục II Hồi máu/Giáp có tính năng là “Hồi máu/5s +4.5” và “Giáp +3.2”. Đối với Kỹ Năng Bổ Trợ, hiện nay game vẫn đảm bảo các bạn dù đi rừng, sp hay ad vẫn sẽ có kỹ năng cần thiết để đảo ngược tình thế khi cần thiết.

  • Thích ứng với điện thoại

Thao tinh gọn: Giao diện của game đã được tính toán và thiết kế đảm bảo bạn có thể chơi thoải mái trên một điện thoại smartphone tầm trung. Với số lượng 3 chiêu chính kèm 2 hiệu ứng bổ trợ tập trung phía tay phải và vùng điều khiển di chuyển khá rộng rãi bên tay trái sẽ cho bạn trải nghiệm chiến đấu đỉnh cao không thua một game MOBA bất kì trên hệ máy PC.

 

Thời lượng trận đấu phù hợp: Một trận đấu của game MOBA thường kéo dài từ 30-45 phút để đảm chất lượng của một trận đấu, chưa kể đến một trận hấp dẫn thường không thể dưới 50 phút. Do đó, thường các game thủ yêu thích thể loại game phải dành từ 1-2 tiếng để chơi game. Tuy nhiên nhiên điều này hoàn toàn được giải quyết với Liên Quân Mobile khi chỉ cần 10-15 phút là bạn đã có thể hoàn thành một trận đấu. Với việc thu nhỏ bản đồ, nhanh chóng lên đồ, hồi chiêu nhanh…là những yếu tố Liên Quân Mobile đưa ra để game thủ có thể tập trung vào combat và thưởng thức trọn vẹn game trong một thời ngắn. “Cộng dồn” với việc truy cập vào game chưa đến 2p (với những điện thoại cấu hình cao) thì với 30 phút nghỉ trưa tại văn phòng, bạn hoàn toàn có thể rủ các đồng nghiệp làm 1-2 ván game xả stress.

Voice chat: Dù Liên Quân Mobile tập trung nhiều vào những pha giao tranh giữa các tướng, điều đó không có nghĩa yếu tố chiến thuật được xem nhẹ. Nghĩa rằng, nếu một team phối hợp combat tốt vẫn có thể “ăn đứt” những team có cá nhân xuất sắc chơi cá nhân. Và tận dụng ưu thế một điện thoại đã có sẵn micro và loa, Game Liên Quân Mobile đã cho các game thủ tương tác dễ dàng với nhau để cho ra những pha combat mãn nhãn chỉ với 1 cú chạm nhẹ nhành để kích hoạt chức năng Voicechat.

Việc đảm bảo những yếu cố thành công của thể loại game MOBA và phát triển thêm những tính năng hấp dẫn cho phù hợp với Game di động, Liên Quân Mobile nhanh chóng trở thành  “#2 Top Grossing” trên kho game CH Play kể cả khi Game được phát hành được 3 năm. Hãy sắm cho bạn một account Liên Quân Mobile full tướng, bản ngọc và skin để vào thưởng thức game trọn vẹn ngay lập tức nào!