Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 4 món đồ trợ thủ hiệu quả nhất

 • Ngày Đăng : Tháng Ba 26, 2019
 • Lượt Xem : 3229

Đồ trợ thủ trong liên quân mobile mới được cập nhật cách đây không lâu. Được xây dựng riêng cho các vị tướng thi đấu ở vị trí support nhưng những món đồ này có thể sử dụng tương đối linh hoạt tùy theo từng trận đấu. Mỗi team chỉ có 1 thành viên được lên đồ trợ thủ, qua đó ta hiểu được sức mạnh và sự ảnh hưởng lên trận đấu của món đồ này.

Tuy nhiên, các anh em chơi liên quân ở rank thấp đa phần không hiểu hết được sức mạnh cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả, thậm chí vị trí support còn ít khi lên món đồ này để hỗ trợ cho ad team mình. Bài viết này, Muaacclienquan.com sẽ cùng các bạn đọc nghiên cứu chi tiết từng món đồ và cách sử dụng chúng sao cho thích hợp với từng trận đấu nhé.

Lên đồ trợ thủ như thế nào cho chuẩn?

 1. Lệnh bài phong thần
 • Chi tiết sức mạnh của món đồ:

Món đồ bổ sung  cho tướng lên khả năng hồi năng lượng, hồi máu, 250 giáp, 600 máu tối đa, khả năng tốc chạy. Tất cả những thứ trên đều rất cần cho một vị tướng trợ thủ với thiên hướng chống chịu.

Nội tại quân lương: Nội tại này giúp trở thủ được gia tăng lượng vàng và lượng cố định theo thời gian. Vị trí roamer là vị trí được farm rất ít, nội tại quan trọng này giúp roamer có lượng vàng không quá thọt so với trận đấu, đảm bảo được khả năng chống chịu.

Nội tại công huân. Gia tăng lượng tiền thưởng thêm 30% khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục đối phương.

Nội tại Phong thuẫn: tạo một lớp lá chắn cho đối phương hoặc đồng đội, thời gian hồi nội tại là 45 giây.

Chi tiết sức mạnh món đồ lệnh bài phong thần

 • Chi tiết cách sử dụng món đồ:

Món đồ phù hợp nhất với các vị tướng support mang thiên hướng chống chịu và trong team có các carry máu mỏng. Ngoài ra còn một vị tướng rất mạnh với món đồ này đó là Teemee. Nội tại vàng vung vãi của teemee khi kết hợp với nội tại của món đồ này giúp xạ thủ của team bạn có khả năng tăng tiến sức mạnh cực kì chóng mặt. Ngoài ra lớp lá chắn được tạo sau 45 giây giúp xạ thủ cần bảo kê hay chính bạn có thể out play đối phương, lật kèo giao tranh. Đây là món đồ phổ biến nhất được các vị trí hỗ trợ sử dụng. Khi chơi ở mức rank thấp, nếu support team bạn không sử dụng món đồ này thì bạn đừng bỏ phí nó nhé, kể cả bạn là vị tướng đường solo mang thiên hướng tấn công.

2. Nhẫn phong thần:

 • Chi tiết sức mạnh món đồ:

Món đồ bổ sung giáp, khả năng hồi năng lượng, máu tối đa, đặc biệt là 15% khả năng hồi chiêu cho trợ thủ.

Sở hữu nội tại công huân và quân lương giống món đồ lệnh bài phong thần. Tuy nhiên nội tại cuối cùng của món đồ này có sức ảnh hưởng lên toàn đội hơn là lên một cá nhân trong team. Nội tại phong nhãn giúp tăng tốc độ di chuyển của đồng đội trong bán kính 8m thêm 50 % trong 2 giây. Nội tại giúp giúp đồng đội của bạn có được khả năng tẩu thoát hay tấn công nhanh rất tốt bằng  khả năng gây hiệu ứng diện rộng của nó. Ngoài ra, khả năng soi map để thấy tướng địch gần nhất cũng là nội tại rất quan trọng của món đồ này.

Nhẫn phong thần – Món đồ trợ thủ phù hợp nhất với meta hiện tại

 • Chi tiết cách sử dụng món đồ

Món đồ này rất phù hợp cho các vị trí trở thủ mang thiên hướng gây hiệu ứng như Alice, Annette hay Teemee. Đặc biệt trong những trận đấu có các vị tướng có khả năng tàng hình như Quilen, ngộ không, batman… món đồ này sẽ soi sáng tướng địch gần nhất giúp hạn chế tới mức thấp nhất khả năng xạ thủ của bạn bị ám sát. Nó cũng rất tốt trong giao tranh tổng, giúp team tránh được khả năng bị đối  phương núp bụi rồi úp sọt.

3. Huân chương hải thần

 • Chi tiết sức mạnh món đồ:

Sẽ bổ sung lượng vàng và lượng kinh nghiệm rất lớn cho đồng đội theo thời gian (15 vàng và 40 điểm kinh nghiệm mỗi 30 s cho vị tướng lân cận. Nội tại Quang minh giúp vị tướng  đó cùng đồng đội xung quanh được  tăng 20 Hồi máu (+1 mỗi cấp tướng). Cuối cùng là  nội tại Hải thần giúp tăng 5% sát thương gây ra và 10% miễn thương cho đồng đội xung quanh.

Chi tiết sức mạnh món đồ huân chương hải thần

 • Chi tiết cách sử dụng món đồ

Đây là món đồ sẽ gây ảnh hưởng lên toàn team cũng như buff sức mạnh cực kì mạnh mẽ cho những carry của team. Tuy nhiên, món đồ này đôi khi gây ra mất cân bằng trong team khi người chơi trợ thủ có lượng vàng quá ít so với các đồng đội còn lại dẫn tới việc không đảm bảo được khả năng chống chịu. Món đồ này thích hợp với những team bao gồm nhiều tướng lao vào trong giao tranh, đồng đều ở khả năng tấn công cũng như phòng ngự, không thích hợp cho các trận đấu có xạ thủ hay pháp sư máu mỏng

4. Giáp tay hải thần

 • Chi tiết sức mạnh món đồ

Bổ sung lượng máu và giáp khổng lồ cùng khả năng hồi chiêu đáng kể cho vị tướng lên món đồ này. Giáp tay hải thần sở hữu hai nội tại “đồng chí” và “quang minh” giống với huân chương hải thần. Nội tại cuối cùng là giúp giải cứu đồng đội khỏi hiệu ứng khống chế của đối phương đồng thời giúp đồng đội hồi máu và gia tăng tốc chạy.

Huân chương hải thần- món đồ giúp giải hiệu ứng khống chế cho đồng đội

 • Chi tiết cách sử dụng món đồ

Với nội tại của mình, món đồ này rất thích hợp cho các vị tướng trợ thủ tanker trong một team không cần bảo kê trực tiếp cho một vị trí nào. Ngoài ra nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế cứng thì món đồ này cũng tỏ ra cực kì hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của Muaacclienquan.com về những món đồ trợ thủ tới các  bạn. Chúng tôi sẽ liên tục gửi tới những cập nhật mới nhất về sức mạnh các vị tướng cũng như chi tiết các món đồ trong bản cập nhật thứ 10 sắp tới.