Làm sao để thuần hóa xạ thủ khó chơi nhất liên quân?

  • Ngày Đăng : Tháng Bảy 12, 2019
  • Lượt Xem : 1310

Đam mê vị trí xạ thủ trong liên quân mobile (cao thủ rank vàng), tôi đã trải nghiệm tất cả các xạ thủ đã được ra mắt. Nhưng khó nhất, khác biệt nhất, mang đến sự khát khao chinh phục nhất đối với tôi có lẽ là Elsu- xạ thủ bắn tỉa. Những lần đấu rank kim cương pick elsu, chưa đánh đã bị chửi phế, những lần gánh team nhưng chỉ một viên viễn trinh kích trượt cũng bị chửi sấp mặt làm tôi không thể nào quên được. Nhưng điều đó lại phần nào làm tôi đam mê hơn và chơi mãi không chán. Sau đây, tôi cùng các bạn sẽ phân tích lối chơi nào hiệu quả cho Elsu dựa theo cách chơi của các cao thủ liên quân trong đấu rank cũng như đấu giải, cũng như cùng tìm nguyên nhân tại sao team Việt Nam tại AIC 2019 lại sợ Elsu của các team đến từ Đài Loan đến thế

Elsu và bộ trang phục valentine guitar tình ái

  1. Bộ chiêu thức của Elsu

Bộ chiêu thức làm nên độ khó và sự khác biệt cho Elsu. Vị xạ thủ này được trang bị bộ kĩ năng tương đối toàn diện của một xạ thủ. Chiêu một là khả năng đặt bẫy soi map sẽ mang lại hiệu quả cực lớn trong đấu giải khi truyền tải được những thông tin quan trọng về hướng di chuyển của đối phương. Chiêu hai với lượng dame sát thương cực lớn, khả năng tích lũy 3 lần và tầm bắn xa vượt trội khiến đối phương tụt máu bất ngờ mà không biết bạn đang ở đâu. Chiêu cuối giúp Elsu có một bước nhảy tương đối dài để gia tăng khả năng cơ động, cùng với đó cũng gây ra dame sát thương tương đối lớn. Đặc biệt, nội tại tàng hình khi đứng gần các công trình giúp Elsu thoắt ẩn thoắt hiện đầy biến ảm, làm cho đối phương mất phương hướng.

Nội tại bắn tỉa và chiêu thức thứ 2 viễn trình kích

 

Chiêu thức thứ nhất ưng trạm và chiêu thức cuối giật bắn

Elsu thường xuyên xuất hiện trong thi đấu hay trong mức rank cao thủ, thách đấu. Vị tướng này có khả năng soi map ở chiêu thức thứ nhất, giúp team thi đấu đồng đội có thể đọc được hướng di chuyển của đối phương. Chiêu 2 viễn trình kích với lượng dame sát thương, tầm bắn vượt trội. Elsu cực mạnh trong việc đẩy lính nhanh, cấu máu trước giao tranh, tranh cướp các mục tiêu lớn từ xa. Đối đầu với một người chơi có kĩ năng cao, tuy không ăn được nhiều mạng cũng như không farm được một lượng tiền lớn, nhưng elsu vẫn là vị tướng tác động rất lớn vào thế cục của trận đấu. Chỉ một tình huống cấu máu bằng viễn trình kích chính xác bạn có thể giải tỏa áp lực cho team trong thế thủ, tạo lợi thế trong các tình huống tranh chấp mục tiêu hớn hay tấn công.

Tuy nhiên Elsu đòi hỏi người chơi phải luyện tập rất nhiều và những đồng đội ăn ý mới phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này. Bởi tốc độ bắn tay rất chậm, elsu phụ thuộc tương đối nhiều vào hai chiêu thức định hướng. Elsu không phải là vị tướng gây sát thương theo thời gian nhanh như các xạ thủ khác nên elsu gần như không thể đóng vai một xạ thủ bắn tất như Tel’annas, slim hay violet. Cần sự hỗ trợ lớn từ động đội để chuyển hóa những phát bắn của elsu thành lợi thế cho team nếu không muốn đối thủ chỉ farm vài con quái nhỏ là có thể hồi máu, công sức của pha viễn trinh kích coi như bỏ đi.

2. Cách di chuyển và lối chơi như game thủ chuyên nghiệp

Elsu thường khởi đầu trận đấu bằng cách di chuyển ra đường giữa cho dù có được bố trí thi đấu ở đường rồng hay đường giữa. Chiêu thức ưng trạm rất hữu ích trong quá trình đi đường của elsu. Hãy cố hứng đặt ưng trạm để có thể theo dõi vị trí các bụi xung quanh bạn, nơi có thể là chỗ ẩn nấp của team bạn.

Elsu đặt ưng trạm trong bụi cỏ để đối phương khó phát hiện

Để tối ưu tốc độ di chuyển, cũng như không để đối phương có thể thấy bạn, hãy luôn để Elsu đi sát các công trình như bờ tường, gần trụ để elsu được tàng hình và tăng tốc độ chạy. Viễn trình kích có thể tích lũy tối đa 3 viên đạn nhưng thời gian tích lũy rất lâu cho một viên. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi sử dụng các viên đạn, nên sử dụng khi cảm thấy thật cần thiết.

Elsu tàng hình khi đi gần các công trình

Một điều đáng lưu ý, chiêu thức viễn trình kích khi ngắm bắn chưa đủ thời gian sẽ đi sai hướng bắn ra. Vì vậy hãy ngắm bắn thật kĩ càng trước khi nhả đạn nhé. Tuy nhiên một điều mà một ít người nghĩ tới đó là elsu sẽ cực mạnh khi bắn ở cự ly gần. Khi áp sát, dù thời gian ngắm bắn chưa đủ lâu, nhưng “khẩu súng đã dí vào lưng” thì có bắn hướng nào cũng sẽ trúng thôi. Đối thủ của bạn khi áp sát có thể bị bốc hơi mà chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Trong tấn công, bắt lẻ đối phương, cần sự kết hợp giữa nội tại tàng hình để áp sát đối phương, bắn viễn trình kích ở cự li gần và kết thúc chủ lực đối phương bằng chiêu cuối và đồng thời là rút lui luôn. 

3. Cách lên đồ chuẩn cho Elsu

Elsu khác với các xạ thủ khác là sẽ không lên các món đồ chí mạng. Để tối ưu sức mạnh của Elsu cần hướng tới các món đồ tăng công vật lý và xuyên giáp

  • Thương xuyên phá: món đồ rất thích hợp trong giai đoạn đầu trận đấu với khả năng tăng công vật lý và xuyên giáp
  • Giày thuật sĩ nếu các bạn muốn giảm hồi chiêu để tối ưu hóa sức mạnh của viễn trình kích. Giày du mục nếu muốn cải thiện tốc độ bắn thường của Elsu
  • Kiếm Fafnir: bổ sung công vật lý, khả năng hút máu để hồi phục cũng nhưng tăng 30% tốc độ đánh
  • Nanh Fenrir: Tăng 200 công vật lý cùng gia tăng khả năng kết liễu mạng của đối phương thấp máu, đặc biệt phù hợp với chiêu viễn trình kích.
  • Kiếm muramasa: trận đấu đã bước vào giai đoạn cuối trận. Elsu cần bổ sung thêm lượng xuyên giáp để cấu máu được thấm hơn, đặc biệt là các tướng đấu sĩ, đỡ đòn
  • Liềm đoạt mệnh hoặc giáo hộ mệnh: cũng tương tự các xạ thủ khác, hai món đồ giúp elsu tồn tại lâu nhất có thể trong giao tranh

Cách lên đồ Elsu chuẩn mùa 11

Elsu là một vị tướng khó chơi nhưng rất mạnh và thú vị. Hãy thử trải nghiệm vị tướng này nhưng lưu ý tập luyện ở đấu thường trước khi mang vào đấu rank nhé. Làm như vậy phần nào đó bạn đã khiến liên quân trở nên văn minh hơn. Ngoài ra, chúng tôi có bán rất nhiều acc liên quân có elsu, hãy cùng vào xem và tham khảo nhé.